logo

Tản mạn cùng vang

Quà Tết - Vang Việt "lên ngôi"

Thị trường quà biếu tặng Tết Nguyên đán luôn lớn hơn nhiều lần về tổng giá trị lẫn số lượng mặt hàng so với các dịp lễ khác trong năm. Theo số liệu từ các siêu thị, con số này chiếm gần 30%/ tổng doanh thu tháng bán hàng Tết, còn ở các cửa hàng thực phẩm con số này là 50%.

Hàng Việt chiếm ưu thế trong giỏ quà Tết

Sản phẩm phong phú, giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp giúp hàng nội được ưa chuộng hơn loại ngoại nhập.

Thị trường vang - mối lo cận Tết

Mỗi dịp cuối năm, sức mua của người tiêu dùng tăng cao làm hàng giả, hàng kém chất lượng và đặc biệt là các loại hàng hóa “3 không” (không nhãn mác, không nguồn gốc, không hạn sử dụng) lại được dịp “lên ngôi”.

Thị trường rượu vang thật giả lẫn lộn

Đại diện nhà làm vang Ladora Winery nhìn nhận, tình trạng rượu vang giả, nhái, kém chất lượng không chỉ diễn ra với mặt hàng nhập khẩu mà còn xuất hiện ngay ở sản phẩm do công ty trong nước sản xuất. Phổ biến nhất là việc giả mạo hoặc nhái theo thương hiệu đã đăng ký độc quyền Vang Đà Lạt. Một số cơ sở nhỏ lẻ thay vì sản xuất rượu vang theo đúng quy trình ngâm ủ nho lên men mất ít nhất 1-2 năm thì mua nước nguyên liệu trôi nổi về pha chế hương liệu và cồn, sau đó đóng chai đem bán với giá rất rẻ.

Thị trường rượu vang Việt Nam: Đi tìm niềm tin giữa ngổn ngang xuất xứ

Thị trường đồ uống đang chứng kiến sự “lên ngôi” mạnh mẽ của rượu vang. Không còn giới hạn trong thế giới ẩm thực thượng lưu, rượu vang đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều tầng lớp tiêu dùng khác.

Trồng nho làm vang và giấc mơ mới của doanh nghiệp Việt

Ngày nay, người ta đã bắt đầu thấy hình ảnh những vườn nho vang phủ xanh trên dải đất miền Trung khô hạn, và người nông dân cũng đã quen dần với phong cách canh tác mới, cùng công nghệ làm nông hiện đại. Kết quả là những chai vang cao cấp thực sự mang hương vị Việt Nam đã hiện diện đều đặn hơn trên thị trường…

Chai vang Việt bị… nhầm quốc tịch trên bàn tiệc

Cuộc thử rượu “mù” tại nhà hàng Pháp đã gắn mác rượu ngoại cho chai vang Việt Chateau Dalat. Dòng rượu này cũng được chọn trong các sự kiện ngoại giao lớn.

Chateau Dalat: Lựa chọn của người Việt cho bàn tiệc Việt

Mỗi bữa tiệc luôn có vai trò như một cơ hội để “người chủ nhà” giới thiệu với bạn bè quốc tế về các sản vật của khu vực hoặc vùng miền lãnh thổ. Người Pháp đã làm được điều đó với những Burgundy, Bordeaux và Champagne. Người Việt Nam hoàn toàn có quyền trông chờ điều đó từ vùng cao nguyên Đà Lạt với những chai Chateau Dalat tinh túy!

Chateau Dalat - Hương vị của sự tự hào

Lang thang dạo quanh làng Pháp trên đỉnh Bà Nà vào một buổi chiều ẩm ướt, se lạnh, khẽ chỉnh lại khăn choàng cho ấm, tôi dạo bước nghĩ về món uống phù hợp để thết đãi vị khách quý tối nay.

Anh/Chị đang tìm sản phẩm gì?